Công dụng của dầu dừa nguyên chất tự nhiên 100%

Công dụng của dầu dừa nguyên chất tự nhiên

Dầu dừa Cô Ba là một loại dầu được chiết tách từ cơm dừa tại Bến Tre. Công dụng của dầu dừa: Trong làm đẹp như dưỡng da, chăm sóc tóc, tẩy trắng răng miệng, giảm cân, chống ung thư, tẩy trắng đồ, bên cạnh đó dầu dừa còn được dùng làm nguyên liệu nấu ăn. Thời gian sử dụng giữ lâu đến 2 năm do tính ổn định và hàm lượng chất béo cao nên nó ít bị ôxy hóa.

Công dụng của dầu dừa nguyên chất tự nhiên

Dầu dừa luôn được biết đến là “Thần dược” giúp đẹp da, giữ dáng và còn rất nhiều công dụng khác cho sức khỏe, Dầu thu được từ trái dừa già. Dầu dừa nhiều khi có màu vàng nhạt. Dầu dừa được coi là lành mạnh hơn so với các loại dầu khác. Bởi vì các axit béo bão hòa trong dầu dừa với 1 lượng vừa phải

1. Dầu dừa có khả năng chống ôxi hóa mạnh

Trong dầu dừa có chứa 3 loại chất chống ôxi hóa:

– Có 2 nhóm vitamin E là tocotrienol và tocopherol. Nhóm vitamin Tocotrienol có khả năng chống ôxi hóa mạnh gấp 50 lần tocopherol mà tocopherol lại là loại vitamin E thường có trong các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thường gặp. Hơn nữa dầu dừa lại là một trong số ít dầu thực vật chứa vitamin E loại tocotrienol

Nhờ các hợp chất trên mà dầu dừa có đủ khả năng tiêu diệt đi các gốc tự do có trong cơ thể. Mà gốc tự do là những phân tử thiếu electron, chúng sẽ phá huỷ các phân tử lành lặn để lấy đi electron của nó từ đó sẽ làm tổn hại đến các mô tế bào. Đôi khi gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra lão hoá da và các bệnh về da và ung thư.

Thành phần dầu dừa nguyên chất

– Gốc tự do là những tế bào không tốt nhưng chúng ta không thể ngăn chặn được vì chúng được sinh ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể như ăn uống, hít thở, căng thẳng mệt mỏi… Điều chúng ta có thể làm chỉ là hạn chế chúng càng ít càng tốt. Vậy hạn chế gốc tự do bằng cách nào ?

– Để hạn chế gốc tự do bạn cần bổ sung thêm thật nhiều chất chống oxy hoá và dầu dừa là một trong những ví dụ.

2. Dầu dừa có khả năng diệt và kháng khuẩn cực tốt.

Dừa chọn lựa chất lượng

Dừa chọn lựa chất lượng

Thành phần dầu dừa chủ yếu là hàm lượng các axit béo chuỗi trung bình (ABCTB) như:

– Axit Lauric (48-53%)

– Axit Caprylic (8%)

– Axit capric (7%)

– Axit caproic (0.5%)

Các loại axit béo này trong dầu dừa sẽ giúp diệt khuẩn cực tốt và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu biết cách dùng dầu dừa thích hợp bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa mụn và đánh bay những vết nám, tàn nhanh làm cho làn da luôn tươi trẻ.

 

Bài viết tham khảo