Dưỡng tóc bằng dầu dừa: cách dùng như thế nào hiệu quả nhanh?

Dầu dừa hiện đang được lựa chọn để dưỡng tóc thay thế cho các loại dầu dưỡng tóc khác. Lý do là dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả, giá rẻ, tiện dụng và quan trọng nhất là an toàn.

Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt thì sử dụng dầu dừa phải đúng cách. Nếu sử dụng sai cách thì sẽ gây ra hậu quả đó là gây bết tóc và gàu nhiều hơn. Vậy sử dụng dầu dừa như thế nào là đúng cách? Và dùng dầu dừa như thế nào hiệu quả nhanh?

Dưỡng tóc bằng dầu dừa đem lại hiệu quả rất tốt

 • Sử dụng dầu dừa nguyên chất, đạt tiêu chuẩn

Để dưỡng tóc với dầu dừa đạt hiệu quả tốt nhất, việc đầu tiên mà mà cũng là quan trọng nhất đó là bạn cần lựa chọn để sử dụng phải là dầu dừa nguyên chất, đạt tiêu chuẩn. Nếu dầu dừa bạn sử dụng không nguyên chất, không đảm bảo thì dù cố gắng dưỡng tóc thế nào cũng sẽ không đem lại hiệu quả nhanh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp với rất nhiều loại dầu dừa của các nhãn hiệu cũng như có mức giá khác nhau. Để mua được dầu dừa nguyên chất hay nấu được loại dầu dừa đạt chuẩn thì dầu dừa chỉ có một hình thái duy nhất, thống nhất giữa màu và mùi như sau:

 • Thứ nhất, dầu dừa nguyên chất, đạt chuẩn thì phải có dạng hơi sệt giống dầu ăn và mùi dừa thơm lừng (mùi giống kẹo dừa)

Đối với dầu dừa nguyên chất 100% sẽ được chiết xuất từ những trái dừa già còn nguyên quả và đặc biệt là không cho thêm hoá chất. Nếu bạn tự làm đạt chuẩn thì khoảng 1kg cơm dừa sẽ cho ra từ 100 – 150 ml dầu dừa và chúng phải có dạng hơi sệt giống dầu ăn và mùi dừa thơm lừng (mùi giống kẹo dừa). 

Nếu bạn mua dầu dừa ở ngoài thì quan sát dầu phải có dạng hơi sệt giống dầu ăn và mùi dừa thơm lừng (mùi giống kẹo dừa),  nếu thấy mùi dầu quá nhạt hoặc hắc, chua thì đây là dầu để lâu đã bay mùi không nên sử dụng.

Dầu dừa để dưỡng tóc phải là dầu dừa nguyên chất

 • Thứ hai, dầu dừa nguyên chất, đảm bảo thì có thể dùng để ăn uống được

Đối với dấu hiệu này thì chủ yếu là dùng để nhận biết khi mua dầu ở ngoài. Thường thì dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ quả dừa nên hoàn toàn có thể dùng để ăn, uống được. Chính vì như vậy, nếu như những đơn vị nào khuyến cáo dầu chỉ dùng ngoài ra không được uống cũng là dầu dừa không chất lượng, có thể có hóa chất pha kèm.

 • Thứ ba, dầu dừa phải đảm bảo lọc sạch cặn, có màu vàng nhạt, trong suốt

Đối với trường hợp dầu dừa bạn ở làm ở nhà thì nhất thiết phải đảm bảo lọc sạch cặn và khi nấu thì phải đun lửa liu riu đến khi lớp dầu dừa nổi lên có màu hơi vàng nhạt thì mới đảm bảo được chất lượng. Nếu dầu dừa cho màu trắng thì có nghĩa là vẫn chưa đủ lửa, còn nếu cho màu vàng nâu là đun quá tay. Đối với những lỗi này sẽ khiến dầu dừa không đạt được mùi thơm như ý và dễ hỏng trong thời gian ngắn.

Dầu dừa mà bạn mua bên ngoài cũng vậy, cần đảm bảo dầu dừa phải có màu vàng nhạt giống dầu ăn hoặc dầu hướng dương. Nếu dầu có màu vàng đục hay trắng thì đó là loại dầu kém chất lượng, có sử dụng chất tẩy cho nên tuyệt đối không nên sử dụng để dưỡng tóc, nó có thể chính là nguyên nhân dẫn đến tóc bị rối và gàu nhiều hơn.

 • Thứ tư, dầu có thể chuyển qua thể rắn (đông đá) trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian nhất định.

Vì dầu dừa nguyên chất, đảm bảo thường sẽ có nhiệt độ nóng chảy rất thấp là 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do đó, ở nhiệt bình thường khoảng trên 26 độ C thì dầu dừa sẽ ở dạng lỏng, và ở điều kiện nhiệt độ dưới 25 độ C (nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Chính vì như vậy, nếu bạn cho dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh từ 30 phút đến 1h (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn) mà dầu dừa bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn thì đó là dầu dừa nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Còn nếu ngược lại đó là không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì đó là dầu dừa có tạp chất, kém chất lượng. Do đó, để kiểm tra dầu dừa có đảm bảo không thì bạn cũng cần lưu ý kể cả khi nấu và mua ở ngoài.

Dầu dừa Cô Ba – đảm bảo chất lượng cao

Để mua được dầu dừa nguyên chất, đảm bảo chất lượng và không cần tốn công sức, thời gian để kiểm tra, bạn nên mua và sử dụng Dầu dừa Cô Ba. Dầu dừa Cô Ba là cửa hàng cung cấp dầu dừa uy tín số 1 tại Tp. HCM, cam kết dầu dừa được làm từ dừa Bến Tre, nguyên chất 100%. Tham khảo sản phẩm qua website: dauduacoba.com hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 0939 403 836 để được tư vấn hỗ trợ.

 • Thực hiện đúng các bước dưỡng tóc với dầu dừa

Sau khi đã lựa chọn được dầu dừa chất lượng nhưng nhiều chị em thắc mắc rằng khi sử dụng và thấy dầu dừa gây bí bết, rụng tóc và gàu nhiều hơn, hoàn toàn ngược lại với những công dụng mà nhiều người đã truyền tai. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này chính là bởi dùng dầu dừa chưa đúng cách. Sử dụng dầu dừa nguyên chất, đảm bảo chất lượng chưa đủ để dầu dừa phát huy được công dụng dưỡng ẩm, ngăn rụng tóc, trị gàu của dầu dừa, mà cách dùng quan trọng không kém.

Dưới đây là cách sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc đúng cách và hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Làm nóng dầu trước khi sử dụng

Để dầu dừa phát huy hiệu quả một cách tốt nhất thì bạn cần làm nóng dầu trước khi sử dụng. Tuy nhiên, không được làm nóng dầu bằng cách đun trực tiếp hoặc quay lò vì sóng vì như thế sẽ khiến cho những tinh chất tốt bị bay hơi. 

Để làm nóng dầu đúng cách, bạn hãy đặt dầu dừa ra chén nhỏ hoặc hũ thuỷ tinh sau đó cho vào bát nước nóng to hơn để dầu dừa được làm nóng mà không bị đun đi đun lại nhiều lần.

 • Bước 2: Thấm đều dầu dừa lên tóc

Sau khi thực hiện làm nóng dầu dừa xong, bạn bạn có thể nhúng ngón tay hoặc dùng tăm bông, miếng bông thấm dầu, thoa lên da đầu và massage. Sau đó lại nhỏ dầu vào lược và chải đều từ chân tóc đến ngọn tóc để dầu thấm đều.

 • Bước 3: Dùng mũ nilon trùm lên đầu và quấn khăn nóng xung quanh 

Dùng mũ nilon trùm lên đầu và quấn khăn nóng xung quanh để tóc hấp thu các tinh chất từ dầu dừa. Ủ tóc trong khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng.

 • Bước 4: Làm sạch dầu dừa

Đây là bước cuối cùng sau khi hoàn thành 30 phút đến 2 tiếng ủ tóc với dầu dừa. Bạn chỉ cần gội đầu lại với các loại dầu gội hoặc hỗn hợp trứng + mật ong + baking soda từ 1 đến 2 lần cho đến khi nào sạch dầu thừa trên tóc.

Dưỡng tóc bằng dầu dừa đòi hỏi sự kiên trì của người thực hiện

Một số lưu ý khi dưỡng tóc bằng dầu dừa

Để quá trình dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu quả nhanh nhất thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thứ nhất, tuyệt đối không được bỏ qua bước làm sạch đầu

Thường thì các chị em sẽ bỏ qua hoặc làm không kĩ bước làm sạch dầu dừa vì cho rằng gội quá sạch sẽ trôi đi lớp dưỡng từ dầu dừa, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bí bết da dầu và nhiều gàu hơn. Bởi vì, bạn chỉ cần ủ với thời gian và lượng vừa phải là dầu dừa đã có thể phát huy tác dụng và thẩm thấu sâu vào tóc. Nếu để dầu dừa đọng lại trên tóc và da dầu trong thời gian dài thì sẽ bị phản tác dụng: da đầu sẽ bị nổi mụn, tóc thì bết dính, sinh gàu,…

 • Thứ hai, cần phải kiên trì mới đạt được hiệu quả cao

Đối với việc dưỡng tóc bằng dầu dừa thì sẽ yêu cầu tính kiên trì rất cao. Với trường hợp tóc rụng nhiều, tóc hư tổn nặng thì cần dưỡng tóc với dầu dừa 2 – 3 lần/tuần. Sau đó khi tóc cải thiện chỉ cần sử dụng 1 lần/tuần. Kiên trì ít nhất từ 4 – 6 tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Dầu dừa là sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên nên công dụng dưỡng tóc sẽ không nhanh như các sản phẩm công nghiệp. Nhưng đổi lại, dầu dừa dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả, đặc biệt nhất là an toàn, cho tóc khỏe mạnh, bóng mượt từ sâu bên trong. Điều quan trọng nhất vẫn là chị em phải sử dụng dầu dừa nguyên chất thì mới đem lại hiệu quả dưỡng tóc cao nhất và nhanh nhất. Nếu không, chẳng những không thể dưỡng tóc mà dầu dừa còn khiến tóc và da đầu gặp nhiều vấn đề rắc rối.

Bài viết tham khảo