3 cách nhận biết tinh dầu dừa nguyên chất tránh tiền mất tật mang

Dầu dừa nguyên chất thơm như mùi kẹo dừa

Dầu dừa nguyên chất thơm như mùi kẹo dừa

Dầu dừa được biết đến là người bạn vàng của phái đẹp với nhiều công dụng cho da, tóc. Tinh dầu dừa nguyên chất còn được dùng để nấu ăn và chữa bệnh hiệu quả. Nhờ có tính ứng dụng cao mà dầu dừa ngày càng phổ biến và bị làm giả nhiều. Vậy làm cách nào để nhận biết dầu dừa nguyên chất, tránh tiền mất tật mang? Tin chắc với 3 mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ dễ dàng phân biệt dầu dừa thật giả dễ dàng!

Dựa vào màu sắc đặc trưng

Nội dung chính

Cách nhận biết tinh dầu dừa nguyên chất phổ biến nhất là dựa vào màu sắc. Dầu dừa được chưng cất thủ công thường cho màu vàng óng. Còn nếu được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh thì dầu dừa sẽ có màu trắng. Dù là màu vàng hay màu trắng thì dầu dừa phải có độ trong suốt, không bị ngả màu đục.

Dầu dừa nguyên chất 100% có màu trong, hoàn toàn không đục

Dầu dừa nguyên chất 100% có màu trong, hoàn toàn không đục

Dựa vào hương thơm của dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất được chiết tách từ những trái dừa tươi đã già. Tinh dầu dừa được gọi là dầu béo vì có chứa hàm lượng dồi dào acid béo đã bão hòa. Nhờ đó, dầu dừa có hương thơm dịu nhẹ từ dừa và cảm giác hơi béo. Bạn có thể thấy mùi thơm hấp dẫn này rất giống kẹo dừa thường ăn. Nếu dầu dừa không nguyên chất, lẫn tạp chất, hóa chất bảo quản sẽ có mùi hương rất nồng và lạ.

Dầu dừa nguyên chất thơm như mùi kẹo dừa

Dầu dừa nguyên chất thơm như mùi kẹo dừa

Dựa vào độ đông của dầu dừa khi bảo quản lạnh

Chỉ cần nhiệt độ giảm xuống ngưỡng dưới 24 độ C là dầu dừa sẽ đông lại. Vì thế, người dùng dễ dàng phân biệt tinh dầu dừa nguyên chất hay không bằng thí nghiệm nhỏ. Bỏ dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để trên bàn những ngày đông bạn sẽ thấy tinh dầu đông cứng lại màu trắng. Khi dầu dừa bị lẫn tạp chất, chất bảo quản thì nhiệt độ đông cứng sẽ thay đổi. Lúc này, bạn cho vào ngăn mát thì dầu dừa cũng không đông nổi.

Dầu dừa nguyên chất đông lạnh khi nhiệt độ hạ xuống dưới 24 độ

Dầu dừa nguyên chất đông lạnh khi nhiệt độ hạ xuống dưới 24 độ

Sử dụng dầu dừa có lẫn tạp chất, hóa chất, chất bảo quản có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Làn da dễ bị kích ứng khi dùng dầu dừa kém chất lượng. Chưa hết, nguy cơ tim mạch, ung thư còn tăng cao. Lời khuyên chân thành cho bạn là mua dầu dừa ở những địa chỉ uy tín nhất.

Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn bỏ túi 3 cách đơn giản để nhận biết tinh dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa cô ba tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dầu dừa nguyên chất 100% được nấu theo công thức gia truyền tại xứ dừa Bến Tre. Nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0984666593 để được tư vấn thêm nhé !

Cơ sở sản xuất tinh dầu dừa nguyên chất tại xưởng: 

  • Địa chỉ: Định Trung, Bình Đại, Bến Tre

Fanpage: Dầu dừa Cô Ba

Doanh nghiệp: Dầu Dừa Cô Ba

Bài viết tham khảo